Advanced Search

0 VNĐ to 0 VNĐ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Advanced Search

0 VNĐ to 0 VNĐ

we found 0 results
Your search results

Đầu tư căn hộ, nên chọn khu vực nào tiềm năng sinh lời cao?

Posted by root on 13 Tháng Mười, 2015
| 0

Sau thời gian dài đầu tư chứng khoán và tích lũy được một số vốn đáng kể, anh Lâm sống tại TpHCM, đang có ý muốn đầu tư vào bất động sản mà cụ thể là đầu tư căn hộ, nhưng cũng như những nhà đầu tư khác, anh muốn chọn căn hộ khu vực nào có tính thanh khoản cao và sinh lời tốt.

Nhu cầu dịch chuyển dòng tiền từ kênh đầu tư tài chính sang bất động sản để hiện thực hóa tài sản là khá phổ biến tại Việt Nam.

noi-that-biet-thu-the-villas-vinhomes-central-park-7

Đầu tư căn hộ nên chọn khu vực có tiềm năng sinh lời trong tương lai

Tuy nhiên, khái niệm đầu tư vào khu vực nào lãi cao trong bất động sản thật ra chỉ mang tính chất tương đối. Bởi lẽ, lựa chọn khu vực có thị trường bất động sản phát triển tốt, nhiều tiềm năng còn phải đi kèm với dự án được quy hoạch bài bản, đồng bộ, sản phẩm có tính cạnh tranh cao và hàng loạt các tiêu chí liên quan. Có những khu vực không xảy ra nóng sốt nhưng nhà đầu tư vẫn kiếm lời được nhờ sản phẩm có ưu điểm riêng, tạo được sự khác biệt.

Nhưng để đánh giá được căn hộ thuộc khu vực nào có thể sinh lãi cao thực chất chỉ mang tính tương đối. Bởi lẽ, khu vực có thị trường bất động sản tốt, tiềm năng lớn chỉ là điều kiện cần; bên cạnh đó, dự án cần được quy hoạch hạ tầng đô thị đồng bộ, bài bản, sản phẩm có tính cạnh tranh cao… Nếu sản phẩm tốt, có những điểm ưu việt so với những dự án khác thì khả năng sinh lời vẫn cao.

Thành phố Hồ Chí Minh phát triển theo hướng đa cực, bên cạnh 2 khu vực phát triển mạnh nhất là khu Đông và khu Nam nhờ hạ tầng tốt, quy hoạch đồng bộ nên đa số các dự án biệt thự, đất nền, căn hộ nhiều phân khúc, trung tâm thương mại… và nhà đầu tư đều đổ dồn vào hai hướng này. Đô thị phía Tây và Tây Bắc cũng tăng tốc với tốc độ đô thị hóa nhanh.

dau-tu-can-ho-nen-chon-can-ho-nao-co-tiem-nang-sinh-loi-cao

Bất động sản khu vực ngoại thành có tiềm năng rất lớn

Để lựa chọn khu vực đầu tư phù hợp, bạn cần khảo sát thực tế thông qua người có chuyên môn và người dân địa phương trước khi ra quyết định.

Về lựa chọn sản phẩm, theo như bạn chia sẻ ở trên, bạn quan tâm và có nhu cầu đầu tư vào phân khúc căn hộ nên có thể tham khảo các tiêu chí cơ bản hỗ trợ cho quá trình sàng lọc sản phẩm.

Thứ nhất: Vị trí dự án căn hộ là khu vực có hạ tầng giao thông hoàn thiện hoặc có đề án quy hoạch rõ ràng dễ di chuyển về khu trung tâm. Dự án phải tọa lạc ở nơi có nhiều hạ tầng xã hội và dịch vụ đa dạng, đã có mật độ dân cư dày. Với tiêu chí này thì các phân khúc căn hộ cao cấp là lựa chọn tối ưu như Vinhomes Central Park, căn hộ The Nassim Thảo Điền… hoặc nhà phố Mega Village, Park Riverside…

Thứ hai: thông qua những dự án đã hoàn thành để đánh giá chính xác chù đầu tư, Uy tín chủ đầu tư đóng vai trò quan trọng trong sự thành bại của suất đầu tư.

Thứ ba: dù mỗi dự án đều có ngân hàng bảo lãnh tiến độ, tuy nhiên, dự án vẫn phải đảm bảo đúng tiến độ, nên ưu tiên sản phẩm có cam kết mạnh về tiến độ.

noi-that-can-ho-docklands-quan-7-15

Căn hộ cao cấp đang là phân khúc được nhiều người chọn lựa

Thứ tư: Lưu ý nguồn cung, nếu dự án có nguồn cung quá lớn tung ra trong một giai đoạn ngắn sẽ rất khó có cơ hội tăng giá. Nguồn cung giới hạn thường hỗ trợ tốt cho nhu cầu đầu tư hơn.

Thứ năm: Lựa chọn thời điểm đầu tư phù hợp. Nên mua từ những đợt mở bán đầu tiên để có giá tốt và chính sách ưu đãi đặc biệt. Qua đó, giảm bớt phần nào chi phí. Thông thường các giai đoạn mở bán sau, chủ đầu tư thường tăng giá bán.

Thứ sáu: Cân đối dòng vốn để lựa chọn phân khúc đầu tư phù hợp. Mỗi phân khúc có cách phân bổ dùng tiền khác nhau. Hiệu quả đầu tư cũng rất khác biệt. Do đó, bạn cần xác định ngay từ đầu có bao nhiêu tiền, sẽ chọn sản phẩm gì, khả năng giữ hàng trong bao lâu để chuẩn bị vốn và tính toán được chu kỳ rót vốn, chiến lược khai thác.

Vũ Lê