Advanced Search

0 VNĐ to 0 VNĐ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Advanced Search

0 VNĐ to 0 VNĐ

we found 0 results
Your search results

Vì sao nhà đầu tư đua nhau đổ tiền vào căn hộ?

Posted by root on 22 Tháng Hai, 2016
| 0

Thị trường bất động sản phục hồi nhanh chóng trong 24 tháng qua tại TpHCM và Hà Nội, phá vỡ nhiều kỷ lục tiêu thụ trong Quý và năm, tại tất cả các phân khúc từ bình dân đến trung, cao cấp và hạng sang. Đáng chú ý, trên thị trường xuất hiện nhiều trường hợp nhà đầu tư mua sỉ căn hộ số lượng lớn theo sàn. Vậy đâu là động lực cho sự phục hồi này?

Để lý giải vấn đề này, Ông Nguyễn Mạc Hoài Nam – TGĐ Cty Nam Phát đưa ra 10 lý do tạo nên làn sóng đầu tư này:

Thứ nhất: Ngân sách đầu tư căn hộ thấp hơn nhiều so với nhà phố ở cùng vị trí. Trung bình giá căn hộ thường chỉ bằng 30-50% so với nhà phố. Cùng ngân sách bỏ ra, bạn chỉ có thể mua được nhà phố trung bình trong khi căn hộ lại được trang bị hoàn thiện nội thất và tiện nghi sống khá tốt mà vẫn có thể mua thêm ô tô và các vật dụng khác.

Thứ hai: Tiện ích nội khu hoàn thiện và cao cấp hơn các khu chưng cư ngay xưa và nhà phố dự án. Hầu hết các dự án căn hộ đều có những tiện ích cần thiết: hồ bơi, siêu thị, các dịch vụ ăn uống, vệ sinh, làm đẹp, thể thao, khu vườn dạo chơi và lối đi bộ thuận tiện, nhà sinh hoạt cộng đồng.

Thứ ba: Hệ thông an ninh hiện đại 24/24. An ninh chính là vấn đề được đưa lên hàng đầu. Không chỉ có bảo vệ vòng ngoài hiện nay còn yêu cầu bảo vệ vòng trong, phải có thẻ vào thang máy, căn hộ có camera bên ngoài, có khu vui chơi an toàn trong khuôn viên chung cư.

Thứ tư: Rổ hàng hóa căn hộ khá đa dạng, chủng loại sản phẩm, đa diện tích, có thể tiếp cận nhiều thông tin tham khảo. Người mua dễ dàng so sánh, đánh giá giữa các dự án giúp lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu an cư hoặc đầu tư cho thuê.

Làn sóng đầu tư nhà chung cư lên cao trong năm 2014-2015 và phá vỡ nhiều kỷ lục giao dịch thành công trước đó.

Thứ năm: Giá ổn định nên căn hộ dễ bán trên thị trường thứ cấp, tránh được tình trạng bán quá rẻ hoặc kêu giá quá cao dẫn đến ghim hàng quá lâu không đẩy đi được. Trong khi đó giá nhà phố thường biến động nhiều khó khảo sát và sự chênh lệch giá giữa các đơn vị thẩm định giá vênh nhau rất lớn.

Thứ sáu: Người mua có thể mua được nhiều căn hộ cùng 1 lúc nhờ chính sách thanh toán dài hạn theo tiến độ, sau đó sang tay với mức chênh lệch vừa phải (vài chục triệu/căn) vẫn có thể đạt tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng. Còn với người có nhu cầu an cư, trả tiền căn hộ theo tiến độ xây dựng dễ xoay sở hơn so với trả một lần khi mua các bất động sản khác.

Thứ bảy: Thu nhập cho thuê căn hộ chung cư thường cao hơn nhà phố với cùng mức đầu tư. Ví dụ, căn hộ chung cư trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ có giá 1,5 tỷ đồng chưa nội thất cho thuê được trên dưới 7 triệu đồng mỗi tháng nhưng nhà phố cùng khu vực, cùng giá tiền chỉ cho thuê được 4 triệu đồng. Hoặc mua nhà phố 5 tỷ đồng (hẻm xe hơi) cho thuê 20 triệu đồng một tháng trong khi 5 tỷ mua 2 căn chung cư cao cấp cho thuê được 25-30 triệu đồng.

Thứ tám: Công năng sử dụng hợp lý và chất lượng xây dựng được nâng lên rất nhiều so với một thập niên trước (giai đoạn 2006-2007). Căn hộ có công năng sử dụng hợp lý và hiệu quả hơn, đa dạng kích cỡ, nhiều khung giá vừa túi tiền, cách thiết kế thông minh, lấy sáng và thông gió tốt đồng thời còn phổ biến thêm mô hình mới căn hộ văn phòng. Bước tiến này cùng với các tiện ích vượt trội giúp chung cư giảm được những định kiến và ác cảm trước đây, thanh khoản vì vậy tăng mạnh trong 2 năm qua.

Thứ chín: Luật Nhà ở sửa đổi đã nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài, Việt kiều được mua nhà tại Việt Nam với các quyền: mua, thuê mua, nhận tặng cho, nhận thừa kế và sang nhượng. Đại đa số người nước ngoài và Việt kiều nếp sống trong căn hộ quen thuộc với họ hơn, đáp ứng được nhiều tiêu chí và chất lượng sống mà họ đã quen khi ở nước ngoài. Do đó, căn hộ được lựa chọn và tiêu thụ nhiều hơn nhờ nhóm khách hàng này.

Thứ mười: Dễ dàng tiếp cận các gói tín dụng và có nhiều hỗ trợ, ưu đãi lãi suất hoặc cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. Các căn hộ được ngân hàng tài trợ vay sẽ thực hiện thủ tục nhanh chóng dễ dàng, được vay tỷ lệ cao. Nhà phố thường bị ngân hàng thẩm định giá thấp và cho vay tỷ lệ không cao bằng căn hộ, thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn. 2 năm qua các chủ đầu tư đua nhau hỗ trợ lãi suất cho người mua căn hộ đồng thời cam kết cho thuê 12-24 tháng đầu với mức giá hấp dẫn để kích cầu, góp phần tăng mãi lực của thị trường này.