Advanced Search

0 VNĐ to 0 VNĐ

We found 0 results. Do you want to load the results now ?
Advanced Search

0 VNĐ to 0 VNĐ

we found 0 results
Your search results

Xu hướng nhà ở sẽ gây sốt trong năm Bính Thân

Posted by root on 22 Tháng Hai, 2016
| 0

[Theo Vnexpress] Nguồn cung các loại nhà ở được dự báo sẽ gia tăng mạnh trong năm 2016 có thể kể đến: dự án thuộc phân khúc hạng sang hoặc siêu sang, phân khúc dưới một tỷ đồng, nhà phố hoặc biệt thự có kèm mảng xanh như cây cối, vườn tược và nhà biệt lập khép kín có compound.

4 loại bất động sản được các chủ đầu tư tập trung đầu tư và bung hàng trong năm nay theo Giảng viên Ngô Đình Hãn – (Đại học Kinh tế TP HCM):

Tăng cung ở phân khúc hạng sang và siêu sang. Theo CBRE Việt Nam, phân khúc bất động sản cao cấp và hạng sang, giá 3.500-7.000 USD/m2, có thể tăng trưởng 20% trong năm 2016. Nguồn cung ở phân khúc này tăng mạnh vì có nhiều tên tuổi mới gia nhập thị trường, so với năm trước chỉ có vài doanh nghiệp đầu tư. Dòng sản phẩm này có vị trí đắc địa, nằm ngay khu lõi trung tâm thành phố, đáp ứng nhu cầu của nhóm người giàu hoặc siêu giàu, thấp nhất là tầng lớp trung lưu trở lên hoặc khách VIP. Cuộc cạnh tranh giành thị phần ở phân khúc này đang ngấm ngầm diễn ra giữa các ông lớn trên thị trường với nhau, đều là các doanh nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh mẽ. Đây chính là thị trường ngách nâng cao vị thế doanh nghiệp và tạo ra những sự khác biệt lớn với nhiều đột phá táo bạo.

Nhà phố biệt lập khép kín có tường rào bao bọc xung quanh (compound) tiếp tục được đầu tư mạnh. Xuất hiện lần đầu tiên tại khu Nam Sài gòn, các loại nhà phố có diện tích từ 70-100m2 hoặc biệt thự 200-500m2 được xây thô và hoàn thiện ngoại thất, tiện ích đầy đủ, quản lý 24/7, an ninh đảm bảo trong khuôn viên khép kín sẽ tiếp tục được đầu tư mạnh mẽ tại khu Đông Sài Gòn. Hạ tầng đã hoàn thiện hứa hẹn tạo sức bật cho phân khúc này tăng trưởng mạnh trong thời gian tới sau thời gian dài bị kiềm hãm. Điểm mới của dòng sản phẩm này trong năm 2016 có thể tạo ra sự khác biệt là có sự chuyển dịch về khu Nam và khu Tây Sài Gòn với hạ tầng hoàn thiện sớm hơn.

Phân khúc bình dân rục rịch tăng sau một năm im hơi lặng tiếng. Nhắm đến khách hàng có nhu cầu ở thực, là các khách hàng trẻ với tiềm lực tài chính hạn chế nhưng mong muốn sở hữu nhà. Các chủ đầu tư đang hướng nguồn cung vào khu vực phía Tây và Nam Sài Gòn, các quận ven trung tâm, nơi có quỹ đất lớn, giá rẻ, kết nối hạ tầng thông suốt để phát triển các dòng sản phẩm vừa túi tiền này. Thị phần nhà ở này được đánh giá là có nguồn cầu lớn nhất với khả năng chi trả ngày càng cải thiện rõ rệt nhờ các khách hàng tiềm năng có thu nhập ổn định.

Bất động sản xanh tiếp tục được ưa chuộng. Căn hộ có gắn chuẩn xanh (tiết kiệm năng lượng, bổ sung nhiều cây cối) hay nhà phố có khoảnh vườn, biệt thự nhỏ kèm nông trại mini đang được đầu tư ngày càng mạnh mẽ. Môi trường sống trong lành, thiết kết thông minh, tiện ích đầy đủ, nguyên vật liệu đáp ứng được những tiêu chuẩn cho cuộc sống tiện nghi, thoải mái chính là yếu tố thu hút người mua. Bất động sản xanh ngày càng được khách hàng đón nhận tích cực nhờ các chủ đầu tư hứa hẹn, cam kết quản lý vận hành theo tiêu chuẩn bất động sản xanh bởi các thương hiệu nổi tiếng và đặc biệt là đa phần các dự án xây xong mới bán. Dòng sản phẩm này đã xuất hiện tại phía Tây TP HCM và đang có xu hướng tiếp tục mở rộng thị phần mạnh mẽ sang phía Đông trong năm 2016.